Lưu ý cần quan tâm khi mua xe nâng

Tùy từng nhu cầu nhà xưởng và khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp mà việc lựa chọn các loại xe nâng hàng là khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ sản phẩm của mình như: tổng trọng lượng, chiều ngang, chiều cao… để tìm kiếm chiếc xe nâng phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý trước khi bạn cần mua xe nâng hàng.

Thông tin thêm: Bỏ túi vài mẹo sửa chữa móp méo xe tải tại nhà

f:id:dichvuhanghoa:20170110150406j:plain

Lưu ý cần quan tâm khi mua xe nâng

8 lưu ý khi mua xe nâng

  1. Hàng hóa vật liệu muốn nâng và di chuyển là gì?

Hàng hóa được đóng gói theo kiện theo thùng hay theo từng khối. Thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều trong khâu chọn chiều dài càng xe và lựa chọn miếng đệm xe phù hợp.

  1. Khối lượng hàng hóa cần nâng là bao nhiêu?

Tải trọng hàng hóa cũng là yếu tố rất quan trọng bởi từ khối lượng hàng hóa của bạn thì sẽ tính được chiếc xe của bạn cần đến có sức nâng là bao nhiêu tấn.

  1. Chiều cao chiếc xe nâng hàng cần để sử dụng?

Bạn phải rõ chiều cao của kệ hàng, của bạn thì bạn mới có thể biết được chiếc xe nâng của mình cần có nhu cầu chiều cao là bao nhiêu. Thông thường chiều cao nâng của xe nâng là 3 mét. Tùy từng loại kệ hàng thì bạn có thể lựa chọn một chiếc xe nâng hàng có chiều cao cao hơn kệ hàng một chút. Và từ yếu tố này thì bạn có thể lựa chọn khung nâng của mình. Khung nâng cũng có nhiều loại: loại cao hoặc loại thấp, 3 tầng hay 2 tầng. Cũng phải lưu ý đến chiều cao của kho xưởng và đường di chuyển của xe nâng để không bị va chạm hay đụng trần.

  1. Kích thước pallet hàng hóa của bạn?

Kích thước của pallet sẽ liên quan đến tâm nâng của khối hàng. Do đó để xác định càng xe nâng dài hay ngắn, rộng hay hẹp phải phụ thuộc vào tâm nâng và trọng tải hàng hóa của bạn.

  1. Nhu cầu sử dụng xe nâng hàng có chui vào trong container không?

Nếu xe nâng hàng của bạn thường xuyên chui vào container để chuyển hàng hóa ra thì bạn nên sử dụng xe có khung nâng chuyên dụng để chui container. Loại khung này có 1 xilanh thủy lực ở giũa và 2 xi lanh thủy lực 2 bên. Khi đó hoạt động thì xilanh thủy lực giữa lên trước thì khung nâng chưa di chuyển nên khi hoạt động ở trong container có thể nâng hàng hóa đi lên mà không sợ đụng trần của container. Với những loại xe nâng không có xilanh thủy lực giữa thì không thể chui container được.

  1. Yếu tố chiều ngang lối đi có ảnh hưởng đến xe nâng hàng?

Bạn nên đo chiều ngang lối đi trước khi quyết định loại xe nâng hàng sẽ mua. Có rất nhiều loại xe nâng đứng lái hoặc ngồi lái để phù hợp với kích thước lối đi.

  1. Bạn cần xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu gì?

Hiện có một số loại động cơ như sau:

- Xe nâng dầu còn gọi là xe nâng diesel

- Xe nâng xăng, chạy gas

- Xe nâng sử dụng bình ắc quy điện còn gọi là xe nâng điện

  1. Những yêu cầu thêm của bạn về chiếc xe nâng hàng

Một số yêu cầu khác về chiếc xe nâng hàng có thể bao gồm: càng xe có dịch ngang hay di chuyển cả giá hay kẹp cuộn giấy hay cặp thùng carton hay cặp lốp hay cặp thùng phi…

CÁC HÃNG XE NÂNG NHẬT BẢN MỚI NÊN MUA

  1. MUA XE NÂNG NHẬT BẢN MITSUBISHI

Tại sao chúng tôi lại xếp xe nâng Mitsubishi đầu danh sách xe nâng Nhật Bản mới nên mua ?

f:id:dichvuhanghoa:20200306180524j:plain

Lưu ý cần quan tâm khi mua xe nâng

Các lý do chính là :

– Xe nâng Mitsubishi có chất lượng không thua kém các hãng nổi tiếng như Toyota và Komatsu . Tuy nhiên hãng này lại là xe nâng Nhật Bản mới có giá rẻ nhất , đặc biệt phân khúc xe nâng dầu cỡ nhỏ 1 – 3.5 tấn , xe nâng điện đứng lái 1 – 3 tấn , xe nâng xăng Gas/LPG .Đây là một điểm cộng lớn trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng như hiện nay

– Xe nâng Mitsubishi đứng Top 3 thế giới về bán chạy . Vì số lượng xe nâng Mitsubishi bán ra thị trường nhiều nên dòng xe này dễ sửa chữa , bảo dưỡng và phụ tùng chính hãng nhiều , chưa kể phụ tùng được sản xuất bởi những đơn vị thứ 3 từ các nước Trung Quốc , Đài Loan hay còn gọi là ” hàng nhái ”.

– Xe nâng Mitsubishi được sản xuất trên dây truyền đồng bộ của nhà máy Mitsubishi . Có thể nói xe nâng hãng này ít phải nhập linh kiện ngoài hơn cả . Từ hệ thống điện , động cơ ,thủy lực , khung vỏ xe … hãng này tự mình làm hết .

– Sự an toàn được Mitsubishi chú trọng khi hãng đã phát triển riêng hệ thống an toàn IPS cho xe .

– Sự đa dạng sản phẩm và các option cho xe nâng lắp thêm

  1. MUA XE NÂNG NHẬT BẢN TOYOTA

Top 1 doanh thu bán ra nhiều năm liền là minh chứng rõ ràng cho thị phần hãng xe nâng Toyota . Hãng Toyota luôn đi đầu trong việc phát triển hệ thống an toàn và công nghệ cho xe nâng . Các hệ thống chống lật SAS và an toàn OPS là ví dụ điển hình cho sự tích cực của hãng này .

Ngoài ra , xe nâng Toyota còn rất cạnh tranh trong phân khúc xe nâng điện ngồi lái 3 bánh – 4 bánh

Với doanh số bán ra nhiều , hãng xe nâng Toyota cũng cung cấp ra thị trường lượng phụ tùng chính hãng nhiều , giá rẻ

3.MUA XE NÂNG NHẬT BẢN KOMATSU

Có thể nói xe nâng Komatsu luôn được đánh giá bền bì nhất trong phân khúc xe nâng Nhật Bản.

Tuy nhiên do tập đoàn công nghiệp nặng Komatsu tập trung phát triển thiết bị máy mỏ , xúc đào , xúc lật hơn nên doanh số xe nâng Komatsu bán ra không nhiều .

Xe nâng Komatsu bị rớt khỏi Top 10 hãng xe nâng bán chạy nhất thế giới từ lâu . Vì lẽ đó , xe nâng Komatsu có giá rất cao , phụ tùng cũng đắt đỏ nên nếu dư dả khách hàng hãy nên đầu tư mặt hàng cao cấp này .

4 . MUA XE NÂNG NHẬT BẢN TCM

Nói về TCM là nói về hãng xe nâng Nhật bản chế tạo ra chiếc xe nâng hàng đầu tiên của Nhật . Hãng xe nâng Nhật Bản lâu đời này luôn chế tạo ra những sản phẩm xe nâng bền bỉ . Khi mua xe nâng Nhật Bản TCM khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng

Tuy nhiên , thế mạnh của hãng xe nâng TCM lại nằm ở phân khúc xe nâng động cơ lớn 5 tấn trở lên .Còn các sản phẩm xe nâng khác của hãng này cũng không cạnh tranh cho lắm

Xem thêm: Giới thiệu 3 loại xe tải 15 tấn chuyên dụng